Trang chủTin tứcBản tin trườngTRƯỜNG THPT NÔNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI HÙNG BIỆN “CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT” NĂM HỌC 2020-2021

• PDF.InEmail

Nhằm chuẩn bị cho Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh THPT tỉnh Quảng Nam năm 2020 do Sở giáo dục & Đào tạo Quảng Nam tổ chức, ngày 08/11/2020, trường THPT Nông Sơn đã tổ chức thành công hội thi Hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh của nhà trường. Đến dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và các học sinh cổ vũ cho lớp tham gia dự thi.

Tham gia Hội thi cấp trường có 18 thí sinh tham gia thi phần hùng biện và hơn 200 thí sinh đại diện cho 18 lớp của nhà trường tham gia nội dung tiểu phẩm. Cuộc thi năm nay được các lớp đầu tư công phu, các chủ đề đã đăng ký xoay quanh về các vấn đề đạo đức và pháp luật hiện nay, luật trẻ em, các vấn đề bạo lực gia đình, bạo lực học đường… Theo thể lệ cuộc thi, để đạt giải cao đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện tốt ở cả các phần thi: bài viết, hùng biện, trả lời câu hỏi tình huống và truyền tải thông điệp đến với khán giả thông qua phần thi tiểu phẩm.

Hình 1: Ban giám khảo của cuộc thi

Qua phần thể hiện của các đội dự thi, nhiều câu chuyện mang tính thời sự đầy cảm xúc được thí sinh thể hiện như một lời tự sự, đã nói lên nỗi trăn trở, băn khoăn của mình và đưa ra những thông điệp hành động có tính thuyết phục cao, tiêu biểu như bài hùng biện "Nói không với Body Shaming" của thí sinh Hồ Thị Nhã Vy – lớp 11/6, bài hùng biện “Quyền được học tập, sáng tạo của trẻ em” của thí sinh Nguyễn Thị Mai Thành lớp 12/1, hay các tiểu phẩm "Thiên thần áo trắng với những hành vi đen" – lớp 12/3, tiểu phẩm “Nỗi lòng của con” - lớp 10/6…Ban giám khảo cũng thật sự ấn tượng với phần trả lời các câu hỏi tình huống khá hoàn hảo, linh hoạt của các thí sinh này.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất nội dung hùng biện cho em Hồ Thị Nhã Vy lớp 11/6, giải Nhất nội dung tiểu phẩm cho lớp 12/3 và các giảỉ thưởng khác cho các lớp có điểm số cao.

Theo thầy giáo Nguyễn Chí Thành, trưởng Ban tổ chức hội thi: Thành công lớn nhất của Hội thi hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật của nhà trường năm nay là các thí sinh đã mang đến cho Hội thi không chỉ về kiến thức pháp luật mà cao hơn đó là những thông điệp nói lên chính kiến, ước mơ chính đáng của tuổi trẻ, về triết lý sống và các bài học làm người hiện nay.

Với kết quả thành công của Hội thi cấp trường năm nay, hy vọng trong cuộc thi cấp tỉnh sắp đến, học sinh của trường THPT Nông Sơn sẽ hứa hẹn đem về những kết quả tốt nhất cho nhà trường, tạo nhiều động lực góp phần cho thành công khi tham gia các cuộc thi khác do Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI HÙNG BIỆN "CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT" NĂM HỌC 2020-2021: